Bốc thăm vòng loại World Cup 2022: Khó khăn cho Ronaldo

Spread the love

Kết quả lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu  – Các lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu đã dẫn đến việc Bồ Đào Nha và Ý được xếp vào Nhóm C, nghĩa là một trong hai đội sẽ không lọt vào trận chung kết tại Qatar. Bongda88 News

Theo bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 và lễ bốc thăm, Cristiano Ronaldo, tiền đạo người Bồ Đào Nha và Manchester United, sẽ phải đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ trong trận playoff đầu tiên của họ. Sau đó, họ sẽ phải đối mặt với đội chiến thắng trong trận Ý vs Bắc Macedonia nếu họ được dự World Cup sau một năm. Ronaldo, hiện đã 36 tuổi, đang đối mặt với viễn cảnh thực sự là quốc gia của anh không đủ điều kiện cho giải đấu có khả năng trở thành kỳ World Cup cuối cùng của cầu thủ này.

Họ sẽ phải đánh bại Ý hoặc Bắc Macedonia để đến Qatar.

Bồ Đào Nha không thể đứng đầu bảng vòng loại World Cup sau khi họ để thua 2-1 trước Serbia tại Lisbon vào ngày 14/11/2021. Họ đã để thủng lưới bàn thắng muộn do Aleksandar Mitrovic ghi, khiến đội Serbia giành được một vị trí ở Qatar. Bây giờ với một loạt trận playoff khó khăn bao gồm các nhà vô địch Euro 2020 Ý, Bồ Đào Nha đối mặt với viễn cảnh sẽ phải bỏ lỡ Vòng chung kết sau khi vượt qua vòng loại năm giải đấu vòng loại World Cup 2022 liên tiếp gần nhất. Kể từ năm 2006, Cristiano Ronaldo đã trở thành trái tim của bóng đá Bồ Đào Nha. Cầu thủ này sẽ cần các đồng đội của mình có được phong độ tốt nếu họ giành chiến thắng trong hai trận đấu giữa họ và Qatar.

Vậy là vong loai world cup – WC 2022 sắp có kết quả cuối cùng. Một kỳ chung kết World Cup mà không có Bồ Đào Nha hoặc Ý tham dự đã được xác nhận, bây giờ người hâm mộ bóng đá sẽ xem quốc gia nào sẽ giành được quyền góp mặt tại Qatar năm 2022.

Kết quả vòng loại world cup 2022 tại châu á

Trong khi đó, vòng loại World Cup 2022 châu Á bao gồm bảng A và bảng B. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ chắc chắn có suất tham dự World Cup. Như vậy,  Iran đang là đội tuyển có lợi thế nhất châu lục.  Với tình hình hiện tại, Iran đang dẫn đầu số điểm tại vòng loại World Cup 2022 châu Á. Đội tuyển này chỉ cần thắng một trận nữa là có thể  giành vé dự World Cup 2022.