Bóng đá Ngoại hạng Anh – Mohamed Salah và Cristiano Ronaldo: Ai hơn ai?

Spread the love
bóng đá Ngoại hạng Anh

Bongda News - Thật khó để nghĩ đến một cuộc so tài khốc liệt hơn ở bóng đá Ngoại hạng Anh là so sánh giữa Manchester United vs Liverpool.

Danh hiệu

Cầu thủ Ronaldo liên tục giành được danh hiệu

Có rất nhiều gia vị ngoài sân cỏ khiến những cuộc gặp gỡ giữa hai gã khổng lồ này trở nên hấp dẫn đến mức say mê nhưng cuối cùng, những vấn đề ngoài sân cỏ sẽ luôn là vấn đề quan trọng nhất. Hiện tại, không có hai ngôi sao nào lớn hơn ở hai bên chiến tuyến so với Cristiano Ronaldo và Mohamed Salah. Cả hai đều là những cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh - nhưng cái nào nên được coi là tốt hơn, đặc biệt là trong giải bóng đá Ngoại hạng Anh?

Giành cúp bạc không phải là tất cả mọi thứ trong bóng đá, nhưng còn có nhiều cách khác để đánh giá một cầu thủ hơn là đánh giá tủ danh hiệu của họ. Trong khía cạnh này, Salah không thể bằng Ronaldo. Ronaldo đã tích lũy rất nhiều danh hiệu cá nhân và danh hiệu đồng đội trong sự nghiệp của mình. Tiền đạo này đã giành được nhiều chức vô địch của Ngoại hạng Anh, vô địch Tây Ban Nha và Ý, cùng với một loạt danh hiệu trong nước khác.

Sau đó là năm Cúp châu Âu của Ronaldo - một kỳ tích chỉ có huyền thoại Real Madrid Paco Gento - cũng như chức vô địch châu Âu mà anh đã giành được vào năm 2016. Đó là chưa kể đến rất nhiều giải thưởng cá nhân khác mà anh đã giành được trong quá khứ. Trong khi đó, danh hiệu mà Salah thu về rất ít, ngay cả khi nó vẫn rất ấn tượng.

Nghệ thuật lừa bóng

Trong khi đó, Salah rất khéo léo trong nghệ thuật lừa bóng và có tốc độ kinh hoàng. Những pha lập công gần đây của anh trước Man City và Watford đã nhắc nhở chúng ta kịp thời về khả năng cầm bóng của anh tốt như thế nào.

Các tiền đạo hiện đại tốt nhất không chỉ cần có khả năng ghi bàn và hỗ trợ. Ngoài một số trường hợp ngoại lệ, họ cũng cần phải hỗ trợ đội của mình, và Salah hơn hẳn Ronaldo ở điểm này. CR7 chưa bao giờ là một người chăm chỉ phòng ngự, anh thích tiết kiệm sức lực của mình để đóng góp vào chiến thắng.

Câu hỏi là, ai hơn ai?

Salah có lợi thế ở Premier League. 32 bàn thắng mà anh ghi được trong mùa giải đầu tiên cho Liverpool là kỷ lục cho một chiến dịch 38 trận. Thật ấn tượng!

Tuy nhiên, thành tích ghi bàn của Ronaldo là ở một giải đấu của riêng họ. Anh đã liên tục ghi hơn 40 bàn thắng trong các mùa giải, và ghi được 48 bàn thắng chỉ tính riêng ở La Liga trong mùa giải 2014/15. Kỷ lục ghi bàn quốc tế của anh cũng rất đáng nể.

Kết luận

Cả hai cầu thủ này đều là những người có nhiều kết quả xuất sắc trong thời kỳ sơ khai của họ và vẫn là những người năng nổ trước khung thành cho đến thời điểm này. Đừng ngạc nhiên khi thấy họ sẽ đối đầu nhau trên con đường giành Cúp vàng Bóng đá Anh mùa năm nay.