PSG sẽ thống trị Champions League sau khi ký có Lionel Messi?

Spread the love

Đội hình PSG sau khi ký kết hợp đồng với Messi

Bongda News - Messi ký hợp đồng với PSG, điều này đồng nghĩa với việc gã khổng lồ nước Pháp sẽ sở hữu một trong những hàng tấn công đáng gờm nhất trong lịch sử.

Đội hình PSG sau khi ký kết hợp đồng với Messi

Tại PSG, Messi sẽ làm việc dưới sự dẫn dắt của HLV Mauricio Pochettino, cựu cầu thủ của CLB thành Paris và là người đồng hương Argentina.

Bộ ba Messi, Neymar và Mbappé mới của PSG chắc chắn là hàng công tài năng nhất của bóng đá thế giới và sẽ mang đến cho các hậu vệ đối phương và các nhà quản lý gặp ác mộng khi cố gắng tìm ra cách để ngăn chặn họ.

"Tất cả chỉ xoay quanh việc anh ấy [Messi] có được bao nhiêu bàn thắng và đường kiến ​​tạo so với Kylian Mbappé và Neymar," ông Christian Nourry, người sáng lập Get French Football News, cho biết.

Tuy nhiên, bên ngoài sân cỏ, có nhiều câu hỏi đã được đặt ra về tình hình tài chính của PSG và cách câu lạc bộ có thể tuân thủ các quy định của Financial Fair Play (FFP).

"Chúng tôi luôn chú ý đến Financial Fair Play. Đó là điều đầu tiên chúng tôi kiểm tra với các nhân viên thương mại, tài chính và pháp lý trước khi ký hợp đồng với ai đó", Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PSG, Nasser Al-Khelaifi cho biết.

Khi những tin đồn về sự xuất hiện của Messi bắt đầu lan truyền, có ý kiến ​​cho rằng PSG sẽ phải chuyển nhượng Mbappe cho Real Madrid để cân bằng tài chính. Tuy nhiên, câu lạc bộ Pháp đã kiên quyết rằng không có chuyện này xảy ra.

Các quy định của bóng đá Pháp cho phép các câu lạc bộ hoạt động với mức lương gần như bằng 100% thu nhập hàng năm, khác xa với các quy định nghiêm ngặt của Tây Ban Nha cuối cùng buộc Leonel Messi phải rời Barcelona.

Bước ngoặt cho bóng đá Pháp?

"Sự có mặt của Lionel Messi sẽ làm tăng khả năng giành được chức vô địch của chúng tôi," Vincent Labrune, Chủ tịch Ligue 1 cho biết.

"Sự kiện có một không hai này là kết quả của chiến lược của ban lãnh đạo PSG. Điều này giúp câu lạc bộ Paris trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất trong thể thao thế giới trong 10 năm.”

Nourry gọi việc ký hợp đồng là một "bất ngờ lớn" đối với bóng đá Pháp, nhưng đây chắc chắn là một điều đáng hoan nghênh vì những khó khăn tài chính mà giải đấu đã phải đối mặt trong 18 tháng qua.

"Một cơ hội tuyệt vời mà Paris Saint-Germain đã nắm được và hy vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội cho Ligue 1," Nourry cho biết.

Với tài năng đáng kể của Messi, Neymar và Mbappé, Paris Saint-Germain hiện được cho là có bộ ba tấn công vĩ đại nhất trong lịch sử. Maguire cho biết thêm rằng, câu lạc bộ có thể sẽ có được nhiều nguồn thu hơn khi lọt vào vòng tiếp theo của Champions League.