UAE bổ nhiệm HLV mới trước playoff vòng loại World Cup 2022

Spread the love

Vòng loại World Cup 2022HLV Bert van Marwijk đến từ Hà Lan của đội tuyển UAE đã bị sa thải hôm 12/2/2022. Theo đó, Arruabarrena sẽ tiếp quản đội tuyển trên hành trình còn lại của vòng loại world cup 2022 châu Á. – Bongda88 News

Arruabarrena cho biết: “Tôi đã sẵn sàng cho thử thách này để làm nên lịch sử và đạt được các mục tiêu của hiệp hội bóng đá,” theo The National, một tờ báo có trụ sở tại UAE. “Tôi là người luôn nghiêm túc trong công việc. Chúng tôi muốn tận dụng cơ hội mà chúng tôi phải vượt qua vòng loại và tận dụng tốt nhất tình hình hiện tại của đội. Trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra.” HLV Arruabarrena năm nay 46 tuổi. Ông đã gia nhập Al Wasl từ năm 2016 và đã từng giúp đội đứng trong Top 3 của giải vô địch quốc gia UAE trong 2 mùa giải, đó cũng là thành tích tốt nhất của đội tuyển trong 1 thập kỷ vừa qua. Được biết, ông rất kỳ vọng về hành trình phía trước của đội tuyển trong vòng loại world cup 2022.

Vị thế hiện tại của UAE tại vòng loại world cup 2022 châu Á

Theo bảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu Á, Iran và Hàn Quốc đã có hai suất vào chung kết từ Bảng A. Do đó, U.A.E. cần phải thi đấu 2 trận nữa để giành một suất đá playoff. U.A.E. hiện có chín điểm sau tám trận đầu tiên của họ và đứng trước Lebanon. Sau các trận đấu vong loai world cup 2022, hiện tại, họ đang đứng thứ 3, xếp sau Iran (22 điểm) và Hàn Quốc (20 điểm). Đội đứng thứ ba trong hai bảng vòng loại World Cup 2022 châu Á sẽ đối đầu vào tháng Năm hoặc tháng Sáu, và đội chiến thắng sẽ gặp đối thủ Nam Mỹ để giành một suất tham dự vòng chung kết tại Qatar.

Do đó, UAE sẽ phải tranh suất play-off với đội thứ 3 bảng B để giành quyền đi tiếp vòng loại world cup. Muốn có mặt tại Qatar, Arruabarrena cùng các học trò của mình còn phải trải qua hành trình dài đầy thách thức phía trước. Nếu đội tuyển UAE thắng trận play-off khu vực Châu Á, họ còn phải thi đấu với 1 đội tuyển Nam Mỹ để tranh vé đến Qatar. Trận đấu đầu tiên của HLV 46 tuổi này sẽ là trận đấu gặp Iraq vào ngày 24/3, sau đó 5 ngày là cuộc gặp trên sân nhà với Hàn Quốc.