Chiến dịch Đường tới Qatar và lịch thi đấu World Cup 2022 của tuyển Việt Nam

Spread the love

Chiến dịch Đường tới Qatar và lịch thi đấu World Cup 2022 của tuyển Việt Nam

Bongda News - Lần đầu tiên Đội tuyển bóng đá Việt Nam được đi tiếp đến Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Chiến dịch phòng thủ vững chắc rất quan trọng cho đội tuyển Việt Nam.

Chiến dịch Đường tới Qatar của tuyển Việt Nam World Cup 2022 

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có mặt ở Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup. Trong khi đó, những cái tên như Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia đã nhiều lần góp mặt ở các trận Chung kết.

Phải cạnh tranh với một số đội bóng xuất sắc nhất châu lục, Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng là cơ hội để đội tuyển Việt Nam nâng cao vị thế. Đối thủ của chúng ta đều là những đội hàng đầu thường xuyên được dự World Cup nên các trận đấu sắp tới sẽ thực sự rất khó khăn.

Đội tuyển Việt Nam không ngại đảm bảo chuẩn bị đầy đủ cho Vòng loại AFC châu Á - Chiến dịch Đường đến Qatar. Đội tuyển quốc gia đang cố gắng tập luyện để tiến vào vòng loại cuối cùng.

World Cup 2022 Vietnam team

Đội tuyển quốc gia Việt Nam đang chuẩn bị cho trận đấu Vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Nằm ở bảng B với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc PR và Oman, Việt Nam sẽ phải phòng ngự kiên quyết trước những đội mạnh nhất châu Á. Trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết rằng cả đội tuyển sẽ tạo thành một hàng thủ vững chắc và tập luyện nhiều hơn nữa để sẵn sàng cho trận chung kết lượt đi.

Tinh thần của các cầu thủ trong đội tuyển hiện đang rất háo hức. Tuy nhiên, chỉ tinh thần thôi vẫn chưa đủ. Đội tuyển vẫn cần có sự chuẩn bị kỹ càng và những chiến lược tốt để đi tiếp vào vòng trong.

Chiến lược của Việt Nam cho những trận đấu sắp tới đó là củng cố hàng ngũ phòng thủ. Đội tuyển quốc gia sẽ cố gắng làm cho hàng thủ tốt hơn để chơi những trận đấu này với sự tự tin và tinh thần tuyệt vời.

Cách thức hoạt động của thể thức mới

Lịch thi đấu World Cup 2022

Vòng loại thứ 3 WC 2022 châu Á gồm 2 bảng. Mỗi bảng có 6 đội sẽ thi đấu theo vòng tròn và có 2 lượt thi đấu: lượt đi và lượt về.

Đông Nam Á, đội lọt vào vòng chung kết với tư cách là 1 trong 5 đội có thành tích tốt nhất ở vòng 2, là đội có thứ hạng thấp nhất ở bảng B.

world cup 2022 qualified teams

Bảng A và Bảng B của Vòng loại thứ 3 WC 2022

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tự động đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup Qatar 2022, còn các đội xếp thứ ba gặp nhau trong trận playoff. Đội chiến thắng sẽ giành được tấm vé còn lại đi tới Qatar cho Vòng chung kết WC 2022.

Theo dự kiến, vòng loại thứ 3 của tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 2/9/2021. Trận tiếp theo là vào ngày 7/9/2021. Các trận tiếp theo đó sẽ diễn ra vào tháng 9,10,11/2021 và tháng 1,2,3/2022. Năm nay, lịch thi đấu của mùa giải kéo dài hơn mọi năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.